HOTLINE: 19002115

5 địa điểm "xả hơi" cực chất khi du học Đài Loan

Trong quá trình du học Đài Loan, sẽ có thời điểm bạn cần "xả hơi" sau khoảng thời gian học tập căng thẳng. Dưới đây là 5 địa điểm tuyệt vời để bạn tham quan nhằm lấy lại năng lượng phục vụ cho học tập.

1. Chùa Khổng Tử Đài Loan


Địa điểm đầu tiên của Đài Loan đầu tiên bạn nhất định phải đến thăm đó là Chùa Khổng Tử. Chùa được xây dựng vào năm 1665 với Đền Nho giáo ở thành phố Đài Nam được tạo ra nhằm mục đích giáo dục trí thức và cung cấp một nơi cho các bài giảng diễn ra. Hơn 300 năm, Nho giáo tập trung vào chủ nghĩa nhân bản và nhận thức con người về bản chất tốt đẹp và là một trong những học thuyết hàng đầu ở Đài Loan, trong khi đóng vai trò then chốt trong việc tổ chức giáo dục và các nghi thức thiêng liêng.

Ngôi chùa được xây dựng đại diện theo kiến ​​trúc của miền Nam Trung Quốc, phục vụ như là một nơi cho các sự kiện văn hóa khác nhau và là điểm đến phổ biến cho cả người dân địa phương và khách du lịch.

Địa chỉ: Chùa Khổng Tử Đài Loan,  Số 2, Nanmen Rd, Quận Tây Trung, Thành phố Đài Nam, Đài Loan 700

2. Thành phố Đài Bắc, Đài Loan


Thủ đô của Đài Loan là nơi lưu giữ những kho báu văn hóa ấn tượng nhất của cả nước, hiện đại và lịch sử. Trong số đó có  Bảo tàng Cung điện Quốc gia , nơi có bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc bất thường nhất trên thế giới. Từ các huy hiệu cổ đến bình Minh, bảo tàng của gần 700.000 đồ tạo tác, được vận chuyển tới Đài Loan vào năm 1949 trong cuộc nội chiến ở Trung Quốc do Guomindang trốn chạy, rộng lớn đến mức chỉ có một sự lựa chọn nhỏ có thể phù hợp để trưng bày tại một thời điểm nào đó. Các triển lãm hiện tại bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung từ Văn hóa Tần và một màn trình diễn vô song của nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng .

Điểm nổi bật khác là Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - cựu Tổng thống Cộng hòa Trung Quốc. Nơi đây trưng bày những chiếc xe của ông cũng như mô hình văn phòng cũ của ông, và một sự thay đổi bảo vệ nghi thức diễn ra vào giờ. Bên ngoài, các tòa nhà ngoạn mục nằm phía trên một quảng trường lớn theo phong cách của Tử Cấm Thành của Bắc Kinh.

Để trải nhịp sống của thành phố cũng như văn hóa ẩm thực hấp dẫn, bạn có thể đến chợ Shilin. Đây được coi là nơi mọi người luôn cảm thấy thích thú trong quá trình tham quan thành phố.

3. Vườn quốc gia Taroko


Với cảnh quan hùng vĩ, Vườn quốc gia Taroko cũng tự hào có đường mòn Bạch Vân gồm những thác nước đặc biệt và đường mòn Shakadang với nước suối nước tươi tốt. Các tuyến đường mòn, đặc trưng bởi các đường hầm với bóng tối hoàn chỉnh, cho phép du khách rút lui khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố để thưởng thức khung cảnh đẹp như tranh vẽ của nước chảy từ bờ vực đến căn cứ của nó một cách đáng sợ. Những người yêu thiên nhiên sẽ bị ấn tượng bởi sự khác biệt rõ rệt về khí hậu trong ranh giới của Taroko, giữa cửa sông Liwu và đỉnh núi Nanhu, bị cắt bởi Tropic of Cancer tách biệt các vùng nhiệt đới và ôn đới.

Địa chỉ :Số 291, thị trấn Xiulin, huyện Hualien, Đài Loan

4. Bảo tàng Cung điện Quốc gia


Với một bộ sưu tập có niên đại từ thế kỷ thứ mười, Bảo tàng Cung điện Quốc gia có rất nhiều nghệ thuật và hiện vật, trong đó chỉ có thể hiển thị một phần trăm của bất kỳ thời điểm nào, do số lượng không thể tin được tích lũy được. Tập trung vào văn hoá Trung Quốc, bảo tàng thường xuyên luân chuyển các triển lãm để trưng bày những vật phẩm lịch sử này. Được nhiều người cho là bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc tốt nhất trên thế giới, bảo tàng có tất cả mọi thứ từ tranh, tranh phác và đồ gốm đến ngọc bích và tượng bằng gốm.

Địa chỉ : Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Số 221, Đoạn 2, Đường Zhishan, Quận Shilin, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan 111

5. Hồ Sun Moon, Yuchi, Đài Loan


Hồ Sun Moon là hồ lớn nhất Đài Loan và phục vụ hàng nghìn du khách mỗi năm. Đây là một trong những địa điểm của Đài Loan được các du khách yêu thích nhất. Lễ hội bơi của Hồ Mặt Trời được tổ chức tại hồ đã thu hút gần 10.000 người tham gia vào năm ngoái, việc trưng bày pháo hoa và đèn laser tại hồ cũng là một trải nghiệm độc đáo. Khu vực xung quanh hồ là tuyệt đẹp với nhiều ngôi làng nhỏ gần đó, đi bộ cũng là một phần của khu vực, nó phải là nơi dành cho những người yêu thiên nhiên.

Mọi thông tin du học Đài Loan, vui lòng liên hệ Edu Taiwan để được tư vấn miễn phí

Tổ chức Giáo dục Đài Loan - Edu Taiwan (Trực thuộc Hệ thống Giáo dục Quốc tế Future Việt Nam)

Địa chỉ: Tòa nhà Vapa, ngõ 3 đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Holine: 19002115 (trong giờ hành chính) hoặc 0976.801.689 ( ngoài giờ hành chính)
Đăng ký ngay