HOTLINE: 19002115

Điểm mặt những ngành học bạn nên lựa chọn khi du học Đài Loan

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh người Việt lựa chọn Đài Loan là nơi du học liên tục tăng nhanh. Đây là điều dễ hiểu bởi Đài Loan được đánh giá có nền giáo dục phát triển tầm cỡ thế giới. Vậy lựa chọn ngành học nào là hợp lý khi du học Đài Loan? Hãy cùng Edu Taiwan tìm hiểu điều này.

Kỷ nguyên 4.0, sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin


Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển nhất hiện nay, nhưng ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau, nên có nhiều bạn là dân IT mà không thể sửa máy tính hoặc chẳng biết lập trình cũng là chuyện rất bình thường. Nếu bạn đam mê công nghệ, trước tiên bạn phải hiểu thật rõ về những gì bạn sắp được học. Đừng nói chung chung rằng “tôi muốn học công nghệ thông tin”. Hãy tự tìm hiểu xem nó bao gồm những ngành nào và bạn liệu có thể học được một trong những chuyên ngành đó.

Trong kỷ nguyên của nền công nghiệp 4.0, CNTT là một trong những ngành học tối quan trọng. Hầu như tất cả các công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến ngành học này bởi CNTT được đánh giá là đầu não của cả một hệ thống. Làm chủ được công nghệ chính là lợi thế cực lớn cho việc phát triển sự nghiệp sau nay của bạn. Chính vì vậy công nghệ thông tin không chỉ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan mà còn du học bất kì nước nào.

Ngành Quản trị kinh doanh

Đây là một trong những ngành học rất thu hút với nhiều bạn trẻ. Trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế, tại các nước phát triển, đây là ngành học thường dành cho những người đang là quản lý hoặc mong muốn tự tạo cơ hội kinh doanh cho riêng mình. Còn ở Việt Nam Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý thậm chí là giám đốc điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.


Đặc biệt sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Đài Loan với tấm bằng cử nhân và ngôn ngữ Trung thành thạo, Edu Taiwan cam kết sẽ hỗ trợ các bạn tìm việc làm đúng chuyên ngành học với mức lương cao.

Chuyên ngành sư phạm

Theo những thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhu cầu giáo viên, giảng viên thành thạo tiếng Trung đang tăng mạnh. Do vậy, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tiếng Trung và các ngành học liên quan đến tiếng Trung cũng gia tăng.

Tại Việt Nam, Ngành Sư phạm đâu đó bị coi là một trong những ngành học có đầu ra khó khăn với tỉ lệ thất nghiệp lớn và không có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập. Tuy nhiên tại Đài Loan, ngành sư phạm chính là một trong những ngành học danh giá và có cơ hội thăng tiến rất nhanh cùng và có tiếng nói trong xã hội.

Nếu bạn là một người đam mê giáo dục hay thích sự ổn đinh Bạn có kiên nhẫn không, ngành sư phạm sẽ là lựa chọn đầu bảng dành cho bạn. Bạn sẽ được tham gia vàosự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội. Giảng viên các trường Đại học, cao đẳng v.v… cũng chiếm một phần quan trọng trong đội ngũ nghiên cứu của một quốc gia.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn thích đi khám phá những vùng đất, tìm những cảm giác hòa mình thiên nhiên, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan. Hiện nay cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Người ta có thể đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè, tập thế…. Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì ngay từ bây giờ hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình các bạn nhé. Không những thỏa mãn đam mê du lịch mà bạn còn có cơ hội kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngành Kế toán

Nếu như ngành công nghệ thông tin là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan của những bạn sinh viên nam thì ngành kế toán cũng vậy, nó thu hút nhiều bạn sinh viên nữ theo học. Kế toán là công việc gắn liền với sổ sách và các con số, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Công việc này sẽ luyện cho bạn được đức tính cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.


Cho dù bạn có chọn ngành nghề nào đi chăng nữa nhưng hãy dành niềm đam mê nhiệt huyết với nó nhé. Một tấm bằng cử nhân quốc tế với ngôn ngữ thành thạo sẽ giúp các du học sinh Đài Loan có cơ hội việc làm rộng mở hơn. Đặc biệt, Edu Taiwan cam kết 100% hỗ trợ các bạn tìm được việc làm ưa thích đúng chuyên ngành của mình sau khi tốt nghiệp. Việc của các bạn là cố gắng học tốt và lấy bằng tốt nghiệp còn công việc để Edu Taiwan lo!


Đăng ký ngay