HOTLINE: 19002115

Du học Đài Loan: Những điểm nhấn ấn tượng không thể bỏ qua

Nhắc đến du học Đài Loan, đã phần chúng ta đều nghĩ ngay việc được trải nghiệm học tập tại một quốc đảo xinh đẹp với khí hậu, văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Không chỉ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng bậc nhất của Châu Á, Đài Loan còn sở hữu nền giáo dục phát triển tầm cỡ thế giới.

Đôi nét về Đài Loan

Đài Loan là tên gọi của một hòn đảo và một quần đảo tại Đông Á, bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ hơn xung quanh như quần đảo Bành Hồ, Lan tự, Lục đảo, và Tiểu Lưu Cầu. Quốc đảo này có diện tích khoảng 35.883 km2 cùng mật độ dân số khoảng 25 triệu người (Theo số liệu năm 2012) với khí hậu 4 mùa trong 1 năm.


Ngôn ngữ sử dụng tài Đài Loan ngoài tiếng Trung Quốc phổ thông được sử dụng rộng rãi và được xem là quốc ngữ cùng chữ viết là chữ Hán, một bộ phận nhỏ người Đài Loan còn sử dụng tiếng Mẫn Nam (tiếng Phúc Kiến), tiếng Cao Sơn hay thổ ngữ Hakka.Tiếng Anh cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều tại quốc gia này. Mang lại sự thuận tiện về giao tiếp cho những người chưa thông thạo tiếng Trung.

Du học tại Đài Loan

Tuy là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, du học Đài Loan mới chỉ bắt đầu được chú ý từ đầu năm 2017 khi Tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn đưa ra phát kiến về chính sách Tân Hướng Nam. Chính sách này được tạo ra nhằm mục đích cải thiện chất lượng lao động vốn đang thấp trong đó có thị trường Việt Nam, tạo ra nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao và mong muốn định cư lâu dài ở Đài Loan.

 

Về cơ bản, học sinh sẽ được sang Đài Loan với hình thức du học vừa học vừa làm để có nguồn thu bù đắp cho chi phí ăn ở sinh hoạt cũng như học phí. Sau 2-4 năm sẽ tốt nghiệp và nhận bằng, các du học sinh sẽ có cơ hội làm việc lâu dài ở Đài Loan với diện nhân tay nghề cao kèm theo nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn so với diện lao động phổ thông truyền thống. Điều đặc biệt khi du học tại Đài Loan, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào tấm bằng của mình bởi bằng cấp tại Đài Loan có giá trị quốc tế và được công nhận tại rất nhiều quốc gia.

Trong trường hợp du học sinh muốn về Việt Nam làm việc thì khoản tiền tích lũy khá lớn trong quá trình học và làm việc tại Đài Loan sẽ giúp các bạn có vốn đầu tư kinh doanh. Đây là lợi thế cực lớn so với các sinh viên đang học ở Việt Nam khi các bạn cùng mất một số tiền tương đương để học nhưng sau khi tốt nghiệp không có tài chính tích lũy cũng như phải mất thời gian tiền bạc để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Cùng với đó, chi phí đi được đánh giá thấp và dao động từ 1500-2500 $ cùng thời gian xuất cảnh nhanh là một trong những lợi thế khi du học Đài Loan. Ứng viên không có nhiều thời gian học tiếng sẽ được chuyển tiếp sang Đài Loan để học tiếp (Đài Loan dành 4 tháng đầu để dạy tiếng cho học sinh).

Hệ thống Các trường liên kết

Hiện nay Trung tâm Tổ chức Giáo dục Đài Loan - Edu Taiwan (Trực thuộc Hệ thống Giáo dục Quốc tế Future Việt Nam) đã hợp tác với rất nhiều các trường đại học uy tín hàng đầu của Đài Loan trong đó Edu Taiwan đang là đối tác trực tiếp của 3 trường đại học là Triều Dương, Lan Dương và Cần Ích. Ứng viên sẽ không phải nộp hồ sơ qua trung gian. Do vậy, chi phí đi du học sẽ là thấp nhất tại Edu Taiwan.
Với nhiều năm kinh nghiệm cùng mối quan hệ sâu rộng với các trường đại học và các đối tác liên quan đến giáo dục tại Đài Loan, Edu Taiwan cam kết tư vấn, hỗ trợ ứng viên về những vấn đề như chọn trường du học phù hợp, thủ tục hồ sơ thuận tiện và chính xác và đảm bảo 100% ứng viên đỗ visa. Sau khi tốt nghiệp, Edu Taiwan cam kết sẽ giúp giới thiệu việc làm cho các bạn tại Đài Loan.

Đăng ký ngay